Hiện nay, để nâng cao chất lượng cuộc sống, không ít gia đình quan tâm tới vấn đề phong thủy khi chọn nội thất cho không gian sống của mình. Điều này không chỉ mang lại vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn cả may mắn, sức khỏe và thuận lợi cho gia chủ.

Trong văn hóa Á Đông, phong thủy đóng vai trò to lớn với mỗi gia đình. Phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, gia tăng thành công, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Có nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sắc và phối hợp không gian ở thuận theo phong thủy. Trong việc lựa chọn nội thất, bạn nên dựa theo mệnh gia chủ hoặc theo nguyên lý “ngũ hành tương sinh, tương khắc”. Dưới đây là những nguyên tắc chọn màu sắc và hình dáng cho phòng khách.

Những gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn màu nội thất đỏ, đồng thời, chọn màu dưỡng là màu của hành Mộc vì trong quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Gia chủ không chọn những màu đen, xám, xanh sẫm…. thuộc hành Thủy.

Hình ảnh có liên quan

Gia chủ mệnh Kim có thể chọn những bộ ghế sofa màu trắng hay màu vàng tươi – màu của Thổ. Bạn không nên chọn những màu trong hành Mộc vì “Thổ sinh Kim” trong quan hệ tương sinh, trong quan hệ tương khắc thì “Kim khắc Mộc”.

Kết quả hình ảnh cho sofa vàng tươi

Những gia chủ mệnh Thủy có thể chọn sofa màu đen hoặc màu trắng của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Bạn cũng có thể chọn những bộ ghế có sự kết hợp màu trắng và đen để giúp vận khí trong không gian được tốt hơn. Bạn không nên chọn những loại sofa màu đỏ, hồng… hay những màu thuộc hành Hỏa bởi trong mối quan hệ tương khắc thì “Thủy khắc Hỏa”.

Kết quả hình ảnh cho sofa trắng

Phòng khách cho người mệnh Mộc với sofa màu xám thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) kết hợp với bàn trà chất liệu gỗ hình vuông tốt cho phong thủy. Tương tự như vậy, những người mệnh Mộc có thể chọn nội thất màu xanh, những màu thuộc hành Thủy. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng chất liệu gỗ hay vải có nguồn gốc từ tự nhiên có bề mặt nhẵn bóng. Điều này giúp khí lưu chuyển nhanh hơn. Bạn không nên chọn những màu thuộc hành Kim. Người mệnh Thổ chọn ghế màu vàng và những màu thuộc hành Hỏa nhưng tránh những màu thuộc hành Mộc.

Kết quả hình ảnh cho sofa xám bàn trà gỗ

Trong thuật phong thủy, người ta coi sofa là biểu tượng của chủ nhà, bàn trà biểu trưng cho khách. Vì thế, việc chọn bàn trà sofa cũng cần phải chú ý. Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ, bạn nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành Mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, bạn nên chọn hình tròn thuộc hành Kim. Đồng thời, bạn cần chú ý tất cả mặt bàn phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn những loại lồi lõm hoặc có độ dốc.

Không gian nội thất phòng khách dành cho gia chủ mệnh Kim với điểm nhấn sofa đơn màu vàng cùng bàn sofa có mặt ốp đá tự nhiên. Về chất liệu bàn trà, gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn những loại bàn có sử dụng kim loại hay mặt bàn ốp đá. Mệnh Mộc và Hỏa dùng loại bàn gỗ. Mệnh Thủy nên chọn những loại bàn trà có chất liệu kính, không nên chọn loại quá trong suốt mà nên dùng kính màu.

Theo đó, với kệ tivi, bạn cũng nên lựa chọn hình dáng và màu sắc tương đồng với bàn trà và sofa để căn phòng được hài hòa, thống nhất với kiểu dáng đơn giản và thiết kế thanh thoát. Sau khi chọn được nội thất, việc sắp xếp theo phong thủy cũng khá quan trọng. Sắp xếp ghế theo hình bát quái, tạo ra những khoảng cách đều nhau sẽ mang tới sự may mắn cho gia chủ. Đồng thời, điều này cũng để tạo không gian ấm cúng, gần gũi và bình đẳng trong gia đình, tạo được vẻ lịch sự, không khí thân mật khi tiếp khách.

Leave a comment